Tôi bắt đầu thập kỷ này với tư cách là một học sinh lớp năm và sẽ thoát khỏi nó như một học sinh đại học. Khi tôi già, tôi sẽ nhìn lại thời thơ ấu của mình và chỉ ra ngay bây giờ: 2010 2010. Năm 2010 đã thành lập fandom thể thao của tôi và sẽ mãi mãi định hình cách tôi nhìn thế giới. Tôi thường nhớ lại loạt trận chung kết của Văn phòng Khi Andy nói về việc ước bạn có thể biết khi bạn ở trongNhững ngày xưa tươi đẹp”. Ở đây, tôi đã cố gắng ghi nhớ những ngày thể thao ol tốt trong khi tôi sống trong đó.


Thế giới đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết; Vì vậy, nhanh chóng chúng ta hầu như không thể theo kịp. Không có cách nào để biết những gì sắp tới tiếp theo - đây là đỉnh cao hay chỉ là điểm khởi đầu? Nó không thể nói, nhưng chúng ta vẫn có thể lưu ý về cách mọi thứ đã thay đổi và ước tính nơi chúng ta sẽ đi. Dưới đây là những xu hướng có ảnh hưởng nhất trong các môn thể thao của năm 2010:

Nhận thức gia tăng cho chấn thương

Những người sáo rỗng cũ đi bộ ra khỏi đó, hay khó khăn trong nó dường như tiêu tan thập kỷ này, và vì lý do chính đáng. Có những trường hợp khi các vận động viên có thể chơi qua một chấn thương, nhưng trong thập kỷ này, cuối cùng chúng tôi cũng nhận ra rằng có những trường hợp khi các vận động viên nên không phải chơi trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Đầu thập kỷ, nhận thức về chấn động bắt đầu đạt được sức hút và đi đầu trong cuộc trò chuyện khi Chấn động Được phát hành vào năm 2015. Từ NFL cho đến Pop Warner, tầm quan trọng của chấn thương đầu và có khả năng tàn phá các hiệu ứng dài hạn được ưu tiên chơi. Vào năm 2015, Chris Borland đã nghỉ hưu chỉ sau một mùa giải chuyên nghiệp vì anh lo lắng về những ảnh hưởng lâu dài của việc chơi bóng đá.

Về cơ bản, mọi môn thể thao tiếp xúc, một số hình thức quản lý tải trọng đã được thực hiện. Thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả các cầu thủ NBA nghỉ ngơi trong mùa giải thông thường, nhưng khái niệm này không phải là đặc trưng cho bóng rổ. Những người ném bóng chày đang trên số sân nghiêm ngặt hơn, hiếm khi đứng đầu 100 sân. Thời gian và thể chất của các hoạt động đã giảm đáng kể, đặc biệt là trong bóng đá; Cựu chiến binh thường nghỉ ngơi trong tuần.

Các thế hệ cũ có xu hướng nghĩ rằng các môn thể thao đã nhận được sự mềm mại của người Hồi giáo hay yếu đuối. Điều đó không thể là xa hơn từ sự thật. Những tiến bộ khoa học và y tế đã cho phép hiểu rõ hơn về mức độ trừng phạt thể xác mà cơ thể con người có thể hấp thụ. Trong khi các vận động viên chuyên nghiệp đôi khi có vẻ như là những kẻ lập dị của tự nhiên, tất cả đều là con người. Không ai là bất khả chiến bại.

Hiệu ứng phóng đại của phương tiện truyền thông xã hội

Hiệu quả của phương tiện truyền thông xã hội đã gợn sóng trên tất cả các khía cạnh của xã hội, bao gồm các môn thể thao. Twitter bùng nổ vào đầu năm 2010; Sau đó, Instagram và Snapchat xông vào hiện trường. Các nền tảng này cho phép tất cả mọi người trên thế giới theo dõi bất kỳ sự kiện nào trong thời gian thực. Lần đầu tiên, mọi người có thể xem cùng một trò chơi và thảo luận với thế giới đồng thời.

Các vận động viên chuyên nghiệp là nổi tiếng thế giới - phương tiện truyền thông xã hội cho phép chúng tôi làm quen với họ ngoài công việc hàng ngày của họ. Phương tiện truyền thông xã hội về cơ bản đã phá vỡ rào cản giữa các vận động viên và người thường xuyên.

Phương tiện truyền thông xã hội đã tạo ra một chu kỳ tin tức 24/7 và do đó, phạm vi bảo hiểm thể thao đã tăng theo cấp số nhân. Dù tốt hay xấu, Twitter đã cho mọi người một nền tảng để nói lên ý kiến ??của họ và được lắng nghe. Có rất nhiều tính tích cực và tiêu cực từ sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội; Bất kể, nó đã trở thành một yếu tố chính của văn hóa hiện đại mà không còn sớm.

Đại học bóng rổ bóng rổ một thời đại một lần

Tyus Jones #5, Jahlil Okafor #15 và Justise Winslow #12 của Duke Blue Devils 2015

Kỹ thuật một thời đại một và bắt đầu vào năm 2006, khi một quy tắc mới trong thỏa thuận thương lượng tập thể NBA, yêu cầu người chơi phải có ít nhất 19 tuổi và một năm bị loại khỏi trường trung học. Tuy nhiên, nó không thể mô tả bóng rổ đại học trong năm 2010 mà không có cụm từ và một người và thực hiện.

John Calipari đã đi tiên phong trong phong trào trong bóng rổ đại học vào cuối năm 2000 tại Memphis. Anh ấy đã thực hiện Giải vô địch quốc gia với Derrick Rose, người sau đó đã đi đầu tiên trong dự thảo NBA 2008. 

Tuy nhiên, các huấn luyện viên khác đã chậm hơn để điều chỉnh mô hình tuyển dụng một và một. Khi Calipari nhận công việc tại Kentucky năm 2010, người mẫu một và trở thành tiêu chuẩn trong bóng rổ đại học. Calipari đã có ít nhất một sinh viên năm nhất được soạn thảo trong top mười dự thảo NBA từ năm 2008 đến 2018. Calipari cũng có rất nhiều thành công của trường đại học trong đầu năm 2010. Kentucky đã giành giải vô địch quốc gia vào năm 2012, đã thực hiện trò chơi vô địch quốc gia vào năm 2014 và thua trong Final Four năm 2015.

Những chiếc blueblood khác bắt đầu tự mình thực hiện mô hình một và một lần vào giữa năm 2010. Andrew Wiggins và Joel Embiid đã đến Kansas trong một mùa trước khi trở thành ba lựa chọn hàng đầu trong dự thảo năm 2014. Duke đã giành chức vô địch quốc gia năm 2015 do ba sinh viên năm nhất (ảnh trên) và đã sản xuất ít nhất một lựa chọn xổ số sinh viên năm nhất trong mỗi dự thảo NBA kể từ đó. Lớp tuyển dụng Duke Duke 2018 có sự góp mặt của số một, hai và ba tân binh trong cả nước (RJ Barrett, Zion Williamson và Cam Reddish), và được soạn thảo trong mười dự thảo hàng đầu năm 2019.

Mặc dù một người chơi một lần đã là lựa chọn tổng thể hàng đầu trong mỗi bản nháp kể từ năm 2007, nhưng thời đại một và có khả năng sắp kết thúc vào giữa năm 2020. Adam Silver nói Trong trận chung kết NBA 2017, đã đến lúc thay đổi. NBA dường như đang nhắm mục tiêu vào năm 2023, nhưng hậu cần rất phức tạp. Trong khi mô hình một và một điều đã không dẫn đến nhiều danh hiệu NCAA như nhiều người có thể dự đoán, nó chắc chắn đã định nghĩa kỷ nguyên bóng rổ đại học này trong thập kỷ này.

Tái sinh của các nhượng quyền thương mại khủng khiếp trong lịch sử

Có lẽ loại điều này xảy ra mỗi thập kỷ, nhưng năm 2010 rất tốt với khá nhiều người thua cuộc lâu năm. Tự chuẩn bị cho mình: Bạn sẽ đọc từ hạn hán, rất nhiều trong các đoạn sau.

New Orleans Saints đã giành được Super Bowl đầu tiên của họ vào năm 2010, cũng như Seattle Seahawks năm 2013 và Đại bàng Philadelphia năm 2018. Năm 2017, năm 2017, Các hóa đơn tặng cược miễn phí khi đăng kýđã tạo ra các trận playoffs trong lần đầu tiên trong mười bảy năm; Vào thời điểm đó, đó là hạn hán playoff dài nhất trong bất kỳ môn thể thao lớn nào trong bốn môn thể thao lớn.

Trong bóng chày, Kansas City Royals đã xuất hiện lần đầu tiên trong trận playoff đầu tiên trong 29 năm Vào năm 2014, sau đó đã giành chức vô địch đầu tiên của họ trong ba mươi năm vào năm 2015. Chicago Cubs đã kết thúc hạn hán danh hiệu 108 năm của họ vào năm 2016. Houston Astros tặng cược miễn phí khi đăng kýđã giành được danh hiệu World Series đầu tiên của họ trong lịch sử nhượng quyền năm 2017, trong khi Washington Nationals cũng làm như vậy Trong năm 2019 sau khi không thành công tán tỉnh chiến thắng cuối cùng về cơ bản trong cả thập kỷ.

Theo cách tương tự kỳ lạ, Washington Capitals đã giành được chức vô địch Stanley Cup đầu tiên của họ vào năm 2018. Los Angeles Kings đã giành được Cup Stanley đầu tiên vào năm 2012 và giành chiến thắng vào năm 2014. Vào tháng 1 năm 2019, St. Louis Blues đã tìm thấy chính mình ở dưới cùng của Bảng xếp hạng NHL trước khi thực hiện một trong những lần chạy không thể nhất mọi thời đại trên đường đến chức vô địch đầu tiên của họ trong lịch sử nhượng quyền.

Dirk Nowitzki đã dẫn dắt Dallas Mavericks tới chức vô địch NBA đầu tiên của họ vào năm 2011. Trước khi bước vào một trong những trận đấu thống trị nhất trong lịch sử NBA từ 2015-2019, Golden State Warriors đã không giành được chức vô địch kể từ năm 1975. Năm 2016, Cleveland Cavaliers đã kết thúc Hạn hán danh hiệu 52 năm của thành phố của họ khi anh hùng quê hương, LeBron James, dẫn họ đến một sự trở lại lịch sử 3-1 trong trận chung kết. Toronto Raptors đã phá vỡ chức vô địch NBA đầu tiên của nhượng quyền thương mại vào năm 2019 sau khi tham gia vào sự tầm thường thế giới trong hầu hết các thập kỷ.

Mặc dù không giành được một chức vô địch, Los Angeles Clippers được cho là đã cải thiện mạnh mẽ nhất như một nhượng quyền trong thập kỷ này. Vào đầu thập kỷ, Clippers được sở hữu bởi Donald Sterling, một chủ sở hữu tồi tệ nhất trong các môn thể thao chuyên nghiệp. Một cuộc gọi điện thoại bị rò rỉ vào tháng 4 năm 2014 bởi tình nhân của anh ta bắt đầu một phản ứng chuỗi Điều đó dẫn đến lệnh cấm trọn đời của anh ấy và bán đội. Steve Ballmer đã mua nhượng quyền chỉ bốn tháng sau đó với giá 2 tỷ đô la. Kể từ đó, anh ta đã sửa sang lại mọi khía cạnh của nhượng quyền thương mại và biến Clippers từ cổ phiếu cười của giải đấu thành một khía cạnh thuyết phục có lẽ là cầu thủ hay nhất của giải đấu, Kawhi Leonard, để chọn họ trên NBA Crown Crown Jewel: The Los Angeles Lakers.

Phong trào phân tích thứ hai của MLB: Astroball

Tất nhiên, xu hướng có ảnh hưởng nhất trong bóng chày thập kỷ trước là, Bóng tiền. Oakland A, không có túi tài chính để cạnh tranh với những người chi tiêu lớn, vì vậy tổng giám đốc, Billy Beane, đã nghĩ ra một cách mới để giành chiến thắng. Ông chấp nhận phân tích đến một mức độ chưa từng có và phá vỡ việc xây dựng nhóm xuống một khoa học. Beane, A A luôn luôn cạnh tranh, nhưng không bao giờ giành được một World Series.

Thập kỷ này, chúng tôi đã chứng kiến ??phần tiếp theo của Moneyball: Astroball. Tên xuất phát từ cuốn sách Ben Reiter, Astroball, trong đó anh ấy đã ghi lại sự trỗi dậy của Astros từ đội bóng tồi tệ nhất của giải đấu đến mức tốt nhất. Cả hai triết lý đều phụ thuộc rất nhiều vào phân tích, nhưng các yếu tố Astroball tốt hơn trong yếu tố con người của thể thao chuyên nghiệp. Ví dụ, Astros hiểu một đội vô địch cần một nhà lãnh đạo kỳ cựu, không chỉ là một nhóm trẻ có tỷ lệ phần trăm cơ bản cao.

Lý do chính khiến Beane không bao giờ xây dựng một ứng cử viên thực sự với Oakland là biên chế nhượng quyền nhỏ. Đó là nửa còn lại của Astroball - những người chi tiêu lớn như Astros, Yankees, Dodgers, Cubs và Red Sox đã cải thiện trên các mô hình phân tích Beane, và tiếp tục vượt qua mọi người khác. Những nhượng quyền thương mại này đã xây dựng các siêu đội chứa đầy các cầu thủ ngôi sao và bao quanh họ với những cầu thủ trẻ rẻ tiền, nhưng cực kỳ tài năng. Cho đến khi có một sự thay đổi trong thỏa thuận thương lượng tập thể MLB, Astroball là làm thế nào để giành chiến thắng trong bóng chày chuyên nghiệp.

Mã gian lận tiền vệ giá rẻ của NFL

NFL đã giới thiệu một thỏa thuận thương lượng tập thể mới vào năm 2011. Bất cứ khi nào điều này xảy ra, các nhóm phải thực hiện các điều chỉnh tinh tế để tận dụng các thay đổi quy tắc mới. CBA làm giảm đáng kể thang lương của tân binh, tạo ra sự kém hiệu quả có thể khai thác trong nền kinh tế mới của NFL: một tiền vệ giá rẻ. 

Đội đầu tiên làm như vậy là Seattle Seahawks, mặc dù họ đã không lên kế hoạch chính xác cho nó. Họ đã phác thảo Russell Wilson trong vòng thứ ba của Dự thảo NFL 2012. Wilson đã giành được công việc bắt đầu hoàn toàn trong trại huấn luyện và dẫn Seattle đến Super Bowl vào năm 2013 và 2014, trong khi kiếm được khoảng 681.000 đô la. Đó là ít hơn 0,5% phần trăm của mức lương, cho phép Seattle chi thêm tiền cho những người chơi phòng thủ Star.

Seattle đã vô tình phát hiện ra kế hoạch chi tiết để giành được Super Bowl trong thời đại này. Các đội nhanh chóng nhận ra con đường tranh chấp nhanh nhất là tìm một tiền vệ nhượng quyền trong dự thảo và viết hoa trong các hợp đồng tân binh của họ. Đại bàng 2018 và Rams 2019 đã sao chép công thức này và mỗi người tạo ra Super Bowl, mặc dù chỉ có Eagles giành chiến thắng.

Những người yêu nước đã tìm thấy một lỗ hổng cho chiến lược này: có một vị trí tiền vệ có vợ kiếm được nhiều tiền hơn anh ta. Tom Brady cố tình giảm giá để cho phép những người yêu nước ký nhiều tài năng hơn. Nó cùng một triết lý cơ bản.

Sự biến thái không có vị trí NBA

Trong suốt lịch sử bóng rổ, luôn có năm vị trí: bảo vệ điểm, bảo vệ bắn súng, tiến về phía trước, sức mạnh về phía trước và trung tâm. Theo thời gian, trò chơi đã phát triển và tính linh hoạt là quan trọng hơn bao giờ hết. Các trung tâm hiện đang bắn ba con trỏ và lính canh có thể rebound trung bình hai chữ số. Vì vậy, một bản cập nhật trong từ điển bóng rổ là cần thiết.

Trở lại năm 2017, Huấn luyện viên Celtics Brad Stevens cho biết anh ta không còn sử dụng năm vị trí, chỉ ba vị trí: tay cầm bóng, cánh và to. Trong thực tế, ngay cả ba vị trí đó cũng thường hòa quyện với nhau. Giannis antetokounmpo đóng cả ba vị trí đó vào nhiều thời điểm. Trong kỷ nguyên tốc độ và không gian, người chơi giống như dao của Quân đội Thụy Sĩ, có khả năng làm mọi thứ trên sân, thay vì các công cụ không thể vượt qua.

Cuộc cách mạng ba điểm của NBA

Hãy thử xem bất kỳ trò chơi NBA nào từ năm 2000 - nó theo nghĩa đen là một môn thể thao khác. Tất cả chúng ta đều biết các đội bắn nhiều điểm hơn bao giờ hết, nhưng ở đây, một chỉ số đưa sự phát triển nhanh chóng của bóng rổ vào viễn cảnh: Trong mùa giải 2009-10, Magic đã dẫn đầu giải đấu với 27,2 lần thử ba điểm; Trong năm 2018-19, chỉ có bốn đội bắn ít hơn hơn 27,2 ba lần mỗi trò chơi. Điều đó cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về cách trò chơi đã thay đổi.

Khuôn mặt của vụ nổ ba điểm, tất nhiên, Steph Curry. Trước năm 2010, chỉ có hai người chơi đã từng thực hiện hơn 260 ba con trỏ trong một mùa duy nhất và không có hơn 270. Chỉ trong thập kỷ này (về mặt kỹ thuật, kể từ năm 2012-13), đã có mười bốn Các mùa trong đó một người chơi đã thực hiện hơn 260; bốn trong đó một người chơi đã tạo ra hơn 300 và một 400 ba con trỏ. Năm trong số mười bốn mùa đó là Curry, bao gồm ba trong số hơn 300 và mùa giải 2015-16 kỷ lục của anh ấy, trong đó anh ấy đã tung ra 402 lần làm ba. Bốn trăm hai!

Tương tự như bóng chày ba kết quả thực sự (chạy trên sân nhà, tấn công, đi bộ), bóng rổ đã phát triển riêng: cú sút ba điểm, dunk, ném miễn phí. Trò chơi tầm trung không có nguy cơ tuyệt chủng - chỉ cần xem Kawhi Leonard trong vòng playoff 2019 - nhưng nó chắc chắn là một công cụ tấn công có nguy cơ tuyệt chủng.

NFL xông vượt qua sự bùng nổ

Sự bùng nổ của NFL về mặt kỹ thuật đã bắt đầu với Những người yêu nước 2007 Khi Tom Brady ném cho 4.806 yard và kỷ lục 50 lần chạm bóng. Phải mất một vài năm để phần còn lại của giải đấu bắt kịp - một chủ đề phổ biến nổi tiếng trong lịch sử NFL.?

Trước thập kỷ này, chỉ có một cầu thủ lên tới 5.000 yard trong một mùa (Dan Marino năm 1984); điều đó đã xảy ra mười lần Chỉ riêng thập kỷ này (thêm chín người chơi đến trong vòng 100 yard). Trên thực tế, từ năm 2011 đến 2016, Drew Brees tính trung bình 5.140 sân vượt qua mỗi mùa.

Tom Brady và Brees đã phá vỡ một thời gian ngắn kỷ lục mùa duy nhất vào năm 2011, trước khi Peyton Manning vượt qua Brees bằng một sân trong khi phá vỡ kỷ lục Brady, với 55 lần chạm bóng trong thời gian Mùa giải huyền thoại 2013 của anh ấy. Không có người chơi nào đe dọa một trong những hồ sơ của Manning, nhưng Patrick Mahomes trở thành thành viên thứ hai của Câu lạc bộ 5.000/50 vào năm 2018, của anh Mùa đầu tiên như một người khởi đầu. Về cơ bản, việc chơi tiền vệ trong NFL sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Có một số yếu tố được quy cho việc giảm khó khăn của vị trí có giá trị nhất trong thể thao. Đầu tiên - bài học từ những người yêu nước năm 2007 - là các kế hoạch theo phong cách RAID hiện được tìm thấy phong phú trên toàn giải đấu. Các đội cuối cùng nhận ra rằng nó dễ dàng hơn để tìm thấy các máy thu mở nếu bạn chỉ truyền chúng ra. Ngoài ra, thế hệ trẻ của các tiền vệ lớn lên với phong cách huấn luyện hiện đại; Họ đã nhanh chóng nắm bắt được NFL mới bởi vì đó là cách mà họ luôn chơi.?

Trong khi cuộc cách mạng phân tích bóng chày bắt đầu vào đầu thế kỷ, NFL chỉ bắt đầu bước vào của họ vào cuối năm 2010. . ổ trục thống kê. Hành động chơi là hiệu quả bất kể của một trò chơi chạy hiệu quả và dường như không có lợi nhuận giảm dần. NFL chỉ ở đầu tảng băng vào năm 2019. Đến năm 2029 (nếu bóng đá thậm chí tồn tại), chúng ta có khả năng thấy một số người như Mahomes tiếp cận 6.000 yard và 60 lần chạm bóng. Ai biết?

Thời đại trao quyền cho người chơi NBA

Quyết định thực sự cách mạng các môn thể thao chuyên nghiệp. Các cầu thủ ngôi sao gần như không bao giờ rời khỏi các đội tương ứng của họ trong thời kỳ đỉnh cao của họ; Ngoại lệ đáng chú ý là khi Shaquille O hèNeal ký hợp đồng với Lakers vào năm 1996. LeBron đã vượt qua mọi chuẩn mực lịch sử bằng cách ký hợp đồng với Miami (với mức lương tối đa). Sau đó, anh ấy đã làm điều đó một lần nữa khi anh ấy trở lại Cleveland vào năm 2014. Kevin Durant đã không chính xác theo bước chân của LeBron, khi anh ấy rời Oklahoma City cho các chiến binh 73 chiến thắng vào năm 2016, nhưng anh ấy chắc chắn đã đi theo một con đường liền kề.

Năm 2019 là một mô hình thu nhỏ của thời đại của người chơi. Anthony Davis đã ký hợp đồng với Klutch Sports Group trước mùa giải 2018-19, nơi có mối quan hệ chặt chẽ với Lakers xông LeBron James. Giữa mùa, Davis quyết định anh mệt mỏi vì thua Pelicans và yêu cầu giao dịch. Davis và người đại diện của anh ta, người bạn thân của LeBron, đã nói rõ rằng Lakers là điểm đến mong muốn của họ. Trong quá khứ, Pelicans sẽ chỉ đơn giản là giữ cho Davis, người đã có một mùa rưỡi khác trong hợp đồng của mình; Hoặc, nếu Pelicans đã quyết định giao dịch anh ta, họ sẽ nhận lời đề nghị tốt nhất, bất kể sở thích của Davis. Thay vào đó, Davis đã tạo ra đòn bẩy của riêng mình - tại sao một tài sản thương mại của nhóm khác cho anh ta nếu anh ta chỉ rời khỏi cơ quan miễn phí? Lakers đã mua lại Davis trong cuộc đua năm 2019.

Ở phía bên kia của quang phổ, Kawhi Leonard đã dẫn dắt Raptors đến một chức vô địch, nhưng vẫn không hài lòng ở Toronto. Leonard muốn chơi ở quê nhà Los Angeles, nơi hai điểm đến hàng đầu có không gian cho anh ta: Lakers với LeBron và Davis, hoặc Clippers, những người thiếu một người đồng nhất. Leonard nói với Clippers rằng anh ta sẽ ký hợp đồng với họ, miễn là họ giao dịch cho một người chơi ngôi sao khác của sự lựa chọn của anh ấy. Ông đã thuyết phục Paul George yêu cầu giao dịch ra khỏi Thành phố Oklahoma, chỉ một mùa sau khi ký hợp đồng gia hạn. Trong khi đó, trong khi tuyển dụng George và âm mưu với Clippers, Leonard đã văng tay Lakers. Anh giữ toàn bộ thế giới bóng rổ trong lòng bàn tay. Clippers giao dịch cho George và ký hợp đồng với Leonard trong thời gian nghỉ năm 2019.

Các cầu thủ ngôi sao rời khỏi đội của họ dường như mỗi năm, thông qua cơ quan miễn phí hoặc giao dịch. Đội hình nhanh chóng xáo trộn trên khắp giải đấu đã tạo ra một thế hệ người hâm mộ theo dõi người chơi chứ không phải các đội. Có lẽ quan trọng hơn, các vận động viên đang chấp nhận rằng họ không chỉ là một vận động viên và có khả năng giúp tác động đến thế giới bên ngoài thể thao. Phần điên rồ nhất của kỷ nguyên trao quyền cho người chơi: Đây chỉ có thể là phần nổi của tảng băng.