Jillian Martin đã làm sóng năm ngoái bằng cách trở thành nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử PWBA năm 17 tuổi.

Nhiều tháng trước khi cô ấy trở thành nhà vô địch PWBA, tôi đã viết về cô ấy đột phá tại loạt phim kinh điển PWBA Kickoff vào tháng 1. Cô ấy đã hoàn thành thứ tám, thứ hai và thứ ba tại ba sự kiện khi một học sinh trung học 16 tuổi, đăng bài Kết thúc trung bình cao nhất trong số bất kỳ người chơi nào trong lĩnh vực này.

Vì giới hạn đủ điều kiện của thanh niên và trường đại học, Martin đã cạnh tranh như một thành viên của PWBA Tour. Là một thành viên không phải là thành viên, cô chỉ có thể kiếm tiền trong hai giải đấu mỗi mùa, và phải thu tiền thắng của mình thông qua học bổng.

Vì vậy, cô phải đợi đến loạt phim kinh điển mùa hè, một giải đấu ba người khác, vào tháng 8 để thi đấu một lần nữa. Đó là nơi mà đã mang về nhà danh hiệu tại 2021 PWBA Bowltv Classic.

Nhưng bạn có biết rằng đã có. Bạn có thể cũng biết PBA thông báo Tháng 10 năm ngoái, họ sẽ nâng giới hạn tiền mặt hai giải đấu cho các cung thủ trường đại học. Hunter Kempton và tôi đã thảo luận về nó về việc ngủ đông của tôi tệp âm thanh.

Đây là những gì bạn có thể không biết: Bắt đầu với Mùa giải 2022, PWBA đã dỡ bỏ quy tắc hai tiền cho những người không phải là thành viên, miễn là họ chấp nhận tiền thắng học của họ vào học bổng vào tài khoản thông minh của họ.?

Sau đó, PWBA đã điều chỉnh quy tắc này để phù hợp với các quy tắc PBA cũng như cho các cung thủ trẻ cấp cao một cơ hội để cạnh tranh thường xuyên hơn, ông Rober Robyn Graves, người quản lý thương hiệu PWBA, nói với tôi qua email.

Thay đổi quy tắc này sẽ cho phép Martin và các cung thủ cấp cao và trường đại học cấp cao khác về cơ bản cạnh tranh toàn thời gian trên PWBA Tour.?

Là những người không phải là thành viên, những người chơi thanh niên và đại học sẽ không đủ điều kiện nhận giải thưởng mùa giải, nhưng họ sẽ không hy sinh tính đủ điều kiện của tân binh của họ bằng cách thi đấu, Graves nói.

Martin cho biết cô rất biết ơn sự thay đổi quy tắc. Vào cuối mùa giải 2021, cô không biết sẽ có bao nhiêu cơ hội vào năm 2022.

Năm ngoái, tôi đã cố gắng trở thành người trẻ nhất để giành chiến thắng trong một sự kiện du lịch chuyên nghiệp, Martin Martin nói với tôi về một cuộc gọi zoom. Tôi cảm thấy một chút bị hạn chế vào năm ngoái bởi vì nó giống như, bạn có bảy cơ hội để ra ngoài ở đây và cố gắng giành chiến thắng.

Trớ trêu thay, Martin cũng chỉ có thể tô trong bảy sự kiện trong năm nay. Cô ấy sẽ bỏ lỡ Rockford mở đầu mùa giải vì vũ hội, và Twin City mở cửa vào ngày 26-29 tháng 5 do bắt đầu và tốt nghiệp. (Rốt cuộc, cô ấy vẫn còn học trung học.)

Ngoài ra, cô ấy không thể tô trong các nữ hoàng USBC, nơi các vận động viên phải 18. Tính khả dụng của cô ấy cho phụ nữ Hoa Kỳ Mở bản lề nếu cô ấy được chọn để đại diện cho Đội Junior Hoa Kỳ tại Giải vô địch thế giới dưới 21 tuổi ở Thụy Điển.

Quy tắc này có lợi cho cả hai bên: Người chơi trẻ tuổi có thể có được kinh nghiệm và PWBA có khả năng sẽ có được một cú hích nhẹ ở những người tham gia.

Ngay cả khi các quy tắc này chỉ ảnh hưởng đến một số ít người chơi mỗi năm, sự hợp tác của PBA và PWBA vẫn khuyến khích sự phát triển của thế hệ chuyên gia tiếp theo của Pro Bowlers. Cho phép thanh niên và vận động viên đại học cạnh tranh ở cấp độ chuyên nghiệp mà không hy sinh tính đủ điều kiện của họ khuyến khích các cầu thủ trẻ ở lại trường.?

Tôi đã rất vui khi thấy nó, Martin Martin nói. Hy vọng rằng chúng ta cũng có thể thấy một số thanh niên khác đi ngoài đó cạnh tranh.