Jason Belmonte chỉ lên bầu trời khi anh ấy kỷ niệm danh hiệu kỷ lục của mình, một trong 14 chức vô địch lớn của anh ấy.
Ảnh của USBC

tôi có từ lâu đã nói So sánh Belmonte với các cung thủ khác là một sự xúc phạm đến sự vĩ đại của anh ta, ít nhất là về mặt vô địch lớn.Tôi có thường so sánh Anh ta đến Tiger Woods và Serena Williams, hai trong số các vận động viên cá nhân ưu việt của đầu thế kỷ 21.Trước đây, tôi chỉ nhìn vào tỷ lệ chiến thắng của họ trong các chuyên ngành;Belmonte sườn 24,6% (thông qua Giải vô địch cầu thủ 2022) giữa Woods, 17,4% và Williams, 29,1%.

Nhưng chắc chắn Belmo sườn résumé phải tái nhợt so với Woods, trước khi các chấn thương gây tổn hại? Và anh ấy không thể trận đấu với Prime-Williams, phải không? Trong Lời của Dwight K. Schrute: Sai.

Số liệu thống kê trong chuyên ngànhThắngTop 5Tôp 10Top 25
Rừng, 201014273346
Williams, 2014182538n/a
Belmonte, 202214303846
*Kết thúc top 5 và top 10 của Williams, đại diện cho kết thúc bán kết và tứ kết

Thông qua Giải vô địch cầu thủ 2022, Belmonte đã cúi đầu trong 57 chuyên ngành. Sự kiện thứ tư của Williams, năm 2014 là sự kiện Grand Slam thứ 57 của cô, trong khi Woods đạt được dấu ấn tại Masters 2010, chuyên ngành đầu tiên của năm.

Khoảnh khắc chính xác này trong sự nghiệp của Belmonte, là điểm uốn của sự nghiệp của Woods và Williams. Chiến thắng của Williams, tại US Open 2014 đã bắt đầu một cuộc chiến gồm bốn chiến thắng lớn liên tiếp, giữ tất cả bốn danh hiệu Grand Slam đồng thời. Cô đã thêm một danh hiệu Grand Slam vào năm 2016 và 2017 để đạt 23 cho sự nghiệp của mình, Đặt bản ghi mọi thời đại.

Tuy nhiên, sự kiện thứ 57 của Woods đã báo hiệu sự trở lại từ tai nạn xe hơi khét tiếng của anh ấy vào tháng 11 năm 2009. Kể từ khi bắt đầu mùa giải PGA năm 2010, anh ấy đã bỏ lỡ việc cắt giảm thường xuyên hơn anh ấy đã kết thúc trong top 10 và chỉ giành được một lần chính.

Một sự suy giảm kết tủa dường như không thể đo lường được đối với Belmonte. Anh ấy trông sắc nét hơn bao giờ hết tại Giải vô địch người chơi, và đang trên bờ vực của một lần xuất hiện từ truyền hình khác tại US Open. Nhưng có hai cảnh báo đáng để đề cập khi so sánh một cung thủ với một tay golf và chơi tennis.

Kể từ năm 2012, PBA Tour đã có năm giải đấu lớn, so với bốn giải đấu trên PGA và WTA. Điều đó cho phép Belmonte bù đắp cho một sự khởi đầu sau đó cho sự nghiệp PBA của mình. Một chuyên ngành bổ sung mỗi năm cũng sẽ mở rộng Belmonte xông Prime. Trong khi bao gồm tỷ lệ phần trăm chiến thắng trong sự nghiệp của họ, Woods và Williams đã bỏ lỡ khoảng bốn và năm danh hiệu, tương ứng, trong các số nguyên tố của họ.

Belmonte cũng sẽ được hưởng lợi từ đường cong lão hóa dần dần trong bowling so với vách đá trong golf và đặc biệt là quần vợt. Phil Mickelson là cầu thủ PGA duy nhất giành được một chuyên ngành lớn hơn 50 tuổi. Trong khi đó, ít nhất ba cung thủ PBA đã giành được một danh hiệu lớn sau tuổi 50, và nhiều hơn nữa ở độ tuổi 40.

Belmonte 38 tuổi đã đạt đến độ tuổi mà không có người chơi quần vợt nào tìm thấy thành công lớn; Williams, Roger Federer và Rafael Nadal là những nhà vô địch lớn nhất ở tuổi 35.

Đồng thời, so sánh Belmonte với các cung thủ khác là một nỗ lực vô ích. Kể từ khi tham gia chuyến lưu diễn vào năm 2008-09, anh ấy đã tiến vào trận chung kết được truyền hình, về cơ bản là top năm, trong 30 trên 57 chuyên ngành; Sean Rash đứng thứ hai với 13.

Chỉ có Norm Duke, EJ Tackett và Rash (hai lần) đã thực hiện ít nhất bốn trận chung kết truyền hình tại một chuyên ngành duy nhất; Belmonte đã làm như vậy tại từng chính, bao gồm chín lần tại Giải đấu vô địch.

Fran?ois Lavoie là người chơi duy nhất khác có ba danh hiệu chính kể từ năm 2008-09; Belmonte đã giành chiến thắng trong giải đấu vô địch ba lần, giải vô địch thế giới ba lần, giải vô địch cầu thủ ba lần và thạc sĩ bốn lần.

Belmonte đã phá vỡ kỷ lục quan trọng nhất trong các cuốn sách, và anh vẫn còn một nửa sự nghiệp để đi. Mục tiêu của anh ấy là đạt được 20 tựa game lớn, sẽ tăng gấp đôi kỷ lục trước đó, dường như có thể - tôi có dám nói, có khả năng? Chết tiệt, anh ta có thể bị khóa #15 trong vòng 24 giờ tới.

Nếu một sự thống trị của một vận động viên trong thời đại của chính họ là dấu hiệu cho thấy thành công cuối cùng của họ, bạn có thể khó có thể tìm thấy một sự so sánh với Belmonte khi tất cả đã nói và thực hiện.