Hơn sáu năm trước, Stuart Scott đã có một bài phát biểu hay tại Giải thưởng ESPY 2014. Anh ta đã nhận giải thưởng Jimmy V vì sự kiên trì để công nhận cuộc chiến dũng cảm của anh ta chống lại bệnh ung thư ruột thừa. Những lời của Scott chỉ cạnh tranh với chính Jim Valvano: Khi bạn chết, điều đó không có nghĩa là bạn thua ung thư. Bạn đánh bại ung thư bằng cách bạn sống, tại sao bạn sống và theo cách mà bạn sống.

Làm thế nào bất cứ ai có thể đã minh họa những từ đó tốt hơn Chadwick Boseman?

Trong bốn năm qua, Boseman đã giúp tạo ra một số hình ảnh chuyển động lớn nhất mọi thời đại. Điều đáng nhớ nhất là, tất nhiên, Con báo đen - Siêu anh hùng đen đầu tiên trong lịch sử truyện tranh Mỹ cuối cùng đã tạo nên màn ảnh rộng. Anh ấy đã làm việc trên hai bộ phim Avengers nữa Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame, cũng như đóng vai chính trong MarshallThì 21 cây cầuThì Da 5 máu và chưa được phát hành Ma Rainey từ đáy đen.

Boseman đã làm tất cả những điều này trong khi xử lý riêng với bệnh ung thư ruột kết giai đoạn cuối. Đằng sau hậu trường của Ba trong số mười hai Những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại và lịch trình du lịch truyền thông đòi hỏi khắt khe, anh đã chiến đấu cho cuộc sống của mình.

Có lẽ không có từ nào để mô tả đầy đủ sự quý tộc và vị tha của Chadwick Boseman, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức. Anh ấy đã cố gắng để tôn vinh James Shaw Jr., người anh hùng đã dừng một game bắn súng tích cực tại một ngôi nhà bánh quế. Bây giờ là thời gian chúng tôi tôn vinh anh ấy.


Ý nghĩa văn hóa của Con báo đen là một cái gì đó thực sự không thể bị bắt bởi những lời của một người đàn ông da trắng như tôi. Jamil Smith đã viết trong tính năng năm 2018 của mình về sức mạnh cách mạng của Con báo đen, Nếu bạn đang đọc cái này và bạn là người da trắng, nhìn thấy những người trông giống bạn trên các phương tiện truyền thông đại chúng có lẽ là một thứ gì đó mà bạn nghĩ thường xuyên. Mỗi ngày, văn hóa phản ánh không chỉ bạn, mà gần như vô hạn các phiên bản của bạn, các nhà thơ, nhà thơ, người thu gom rác, binh lính, y tá, v.v. Thế giới cho bạn thấy rằng khả năng của bạn là vô biên.

Là người da trắng, chúng ta không bao giờ có thể hiểu được cảm giác khi xem một trong số chúng ta trở thành người đầu tiên leo lên đỉnh núi. Chúng tôi đã kiểm soát đỉnh núi về cơ bản mọi khía cạnh của xã hội trong gần như toàn bộ lịch sử loài người. Trong chính trị, giải trí, bạn đặt tên cho nó - những người da trắng đã từ chối mọi người khác tiếp cận đỉnh núi.

Con báo đen đã thay đổi điều đó. May mắn thay, cảm giác chính xác đó đã được ghi lại trên phim. Trong video dưới đây, bạn có thể nghe thấy một khán giả tình cảm gầm lên với niềm tự hào trong một cảnh trong một cảnh Avengers: Endgame Vì T hèChalla là người báo thù đầu tiên đi cùng Captain America trong cuộc chiến chống lại Thanos.

Không phải người sắt. Không phải Thor. Không phải Hulk. Đó là Black Panther. Đó là Chadwick Boseman.

Để nói Con báo đen Những chàng trai, cô gái, đàn ông và phụ nữ da đen lấy cảm hứng từ nước Mỹ và trên khắp thế fifarenderz 20 giới không phải là lời khen ngợi đầy đủ. Người Mỹ gốc Phi chưa bao giờ nhìn thấy một siêu anh hùng trông giống họ. Họ không bao giờ có một nhân vật hành động hoặc một bộ trang phục Halloween đại diện cho họ. Họ chưa bao giờ nhìn thấy ai đó, chứ đừng nói đến gần như toàn bộ dàn diễn viên và Directer, người trông giống như họ là ngôi sao trong một bộ phim tỷ đô. Họ chưa bao giờ xem một bộ phim tỷ đô về không fifarenderz 20 chỉ người châu Phi, không chỉ những người châu Phi đã nói với một điểm nhấn không bị ảnh hưởng bởi Chủ nghĩa đế quốc châu Âu và chủ nghĩa thực dân, nhưng người châu Phi với sức mạnh, sức mạnh và sự giàu có không giới hạn.

Không có bộ phim Marvel nào đã giành được một giải thưởng Học viện; Con báo đen Giành chiến thắng ba.

Không có siêu anh hùng hay phim truyện tranh nào được đề cử cho bức ảnh hay nhất, Con báo đen làm.

Không có người Mỹ gốc Phi đã giành được giải Oscar cho thiết kế trang phục đẹp nhất của Cameron; Con báo fifarenderz 20 đenRuth S Ruth E. Carther đã làm.

Ngay cả khi bộ phim đã giành được một giải thưởng duy nhất, thì tác động của nó vẫn sẽ vô cùng. Chỉ cần xem sự phấn khích trên khuôn mặt của fifarenderz 20 những đứa trẻ này. Video này đã trở thành một meme; Cậu bé đó trở thành khuôn mặt của niềm vui thuần khiết. Đó là tất cả cảm ơn Chadwick Boseman, Ryan Coogler và tất cả những người đã tạo ra Con báo đen.

Black Panther có thể là một siêu anh hùng hư cấu, nhưng không phải với những đứa trẻ này. Anh ta là một ví dụ về một người trông giống họ đến đỉnh núi. Một người đã làm như vậy bằng cách tôn vinh sự xuất sắc và văn hóa đen. Đó là loại tác động mà ở lại với một đứa trẻ và thậm fifarenderz 20 chí cả người lớn trưởng thành suốt đời. Như bạn diễn Michael B. Jordan đã nói trong cống phẩm của mình với người bạn thân yêu của mình ‘Đây có phải là Vua của bạn không !? Có. Anh ta. Là."

Đối fifarenderz 20 với những đứa trẻ đó, Chadwick Boseman là một siêu anh hùng ngoài đời thực. Và bạn biết những gì, họ đã đúng. Bởi vì đó chính xác là người Chadwick Boseman là: một siêu anh hùng.


Boseman biết Con báo đen đã đặc biệt từ lâu trước khi nó đến rạp. Ông biết rằng ảnh hưởng của bộ phim sẽ biến đổi cho các thế hệ sau. Trong một cuộc phỏng vấn với Sirius xm, Boseman đã nói về tương tác của anh ấy Với hai cậu bé, Ian và Taylor, những người đang chiến đấu với bệnh ung thư cuối cùng. Anh ấy nói rằng những đứa trẻ đã cố gắng giữ cho đến khi [Con báo đen] đến ”. Bộ phim này là lý do những đứa trẻ đó tiếp tục chiến đấu mỗi ngày. Đó là một gánh nặng không thể chịu đựng được, vì vậy tất nhiên Boseman đảm bảo nó vượt quá mọi mong đợi.

Những đứa trẻ đó ít biết rằng Boseman đang chiến đấu với trận chiến của chính mình ngay bên cạnh chúng. Cuộc trò chuyện với những đứa trẻ đó đã truyền cảm hứng cho Boseman rất nhiều để tiếp tục làm việc thông qua các phương pháp điều trị của mình. Anh hiểu rằng anh có cơ hội truyền cảm hứng cho hàng triệu trẻ em giống như cách Ian và Taylor truyền cảm hứng cho anh.

Mục đích là một cái gì đó rõ ràng đã thúc đẩy Boseman. Ông đã nói rất nhiều về mục đích trong bài phát biểu của mình tại buổi lễ bắt đầu của Đại học Howard năm 2018.

Chính sự tồn tại của bạn được gói gọn trong những thứ bạn đang ở đây để thực hiện. Bất cứ điều gì bạn chọn cho một con đường sự nghiệp, hãy nhớ rằng, các cuộc đấu tranh trên đường đi chỉ có nghĩa là để định hình bạn cho mục đích của bạn.

Bài phát biểu của Chadwick Boseman tại buổi lễ bắt đầu Howard 2018

Không ai biết những gì anh ấy đã trải qua trong cuộc sống cá nhân của mình. Chúng tôi vẫn không biết gì về nó. Chỉ có anh biết trong bốn năm qua rằng thời gian của anh trên trái đất có khả năng bị hạn chế. Anh ta không còn có thể sống chỉ với mục đích sống, và với nhận thức đó, anh ta đã tìm thấy mục đích của mình: để truyền cảm hứng. Đến thang máy. Để mở cửa.

Ông khuyến khích họ làm điều tương tự. Để đi đường ít đi. Để nắm lấy sự mơ hồ của một con đường quanh co để tìm kiếm mục đích.

Boseman đã dành thời gian quý báu mà anh đã để lại cho người khác. Anh ta đã nâng đỡ nhiều đứa trẻ chiến đấu với những căn bệnh đe dọa đến tính mạng nhất có thể. Anh ấy luôn có mục đích trong việc lựa chọn vai trò của mình, rất lâu trước khi anh ấy nổi tiếng. Anh ta siêng năng trong việc thể hiện các nhân vật và nhân vật mà anh ta miêu tả.

Khi phải đối mặt với cái chết của chính mình, anh đã chọn tạo ra một cái gì đó bất tử.


? Warner Bros. Hình ảnh/Bộ sưu tập lịch sự Everett

Đó là một trò đùa đang diễn ra mà Boseman sẽ chơiMọi người đàn ông da đen hoành tráng”. Chadwick Boseman đã miêu tả một số nhân vật đen mang tính biểu tượng, có ảnh hưởng và quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Khi đến lúc chọn một bộ phim tiểu sử Barack Obama, chắc chắn Boseman sẽ là sự lựa chọn, phải không? Boseman tài năng độc đáo đến nỗi Van Lathan đã nói đùa trênCấp học cao hơnPodcast mà anh ấy tin rằng Boseman có thể chơi Maya Angelou nếu anh ấy muốn.

Brian Helgeland, giám đốc của 42, Nói với Thời báo New York' Reggie Ugwu Về tầm vóc của Boseman, thì đó là cách anh ấy mang theo mình, sự tĩnh lặng của anh ấy - bạn chỉ có cảm giác rằng bạn là một người mạnh mẽ, tôi nghĩ rằng, người Chad là một người.

Đó là một chất lượng đặc biệt, vô hình, tách Boseman với các đồng nghiệp của mình. Một diễn viên trung bình có thể đóng vai Jackie Robinson hoặc Thurgood Marshall. Phải có một phần trong số họ không chỉ nhận ra đầy đủ và đánh giá cao hào quang, sự lôi cuốn và sức mạnh của những cá nhân đó, mà còn mang một lượng tương đương những phẩm chất đó trong chính họ.

Nó cũng nói lên sự táo bạo của Boseman. Ai khác dám đóng vai Jackie Robinson trong lần ra mắt với tư cách là một người đàn ông hàng đầu? Ai khác có thể đóng vai Stormin xông Norman, một nhân vật tiên tri kỳ lạ trong Da 5 máu? Ai khác có thể hoàn thành một toàn vòng tròn ở Hollywood Chỉ trong tám năm?

Trong bộ phim cuối cùng của anh ấy, Ma Rainey từ đáy đen, ông làm việc với nhà sản xuất Denzel Washington. Quay trở lại trong những ngày đại học của Boseman, nam diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất huyền thoại đã chi trả các chi phí của Boseman, để tham dự Học viện diễn xuất kịch tính của Anh ở Oxford. Phạm tội nàyKhông có Con báo đen không có Denzel WashingtonNói rằng Boseman trong một bài phát biểu vinh danh Washington vào năm 2019.


Nó thơ mộng rằng màn trình diễn đột phá của Boseman xuất hiện khi Jackie Robinson trong 42. Chúng ta đều biết câu chuyện của Robinson, phá vỡ hàng rào màu trong bóng chày chuyên nghiệp vào ngày 15 tháng 4 năm 1947. MLB danh dự Robinson mỗi năm vào ngày này, nhưng do đại dịch Covid-19, lễ kỷ niệm đã được chuyển sang ngày 28 tháng 8. Đó là ngày mà Robinson gặp gỡ lần đầu tiên với chi nhánh của Dodgers, GM GM về khả năng chơi cho Brooklyn. Ngày 28 tháng 8 cũng là ngày kỷ niệm tháng 3 của Washington vào năm 1963. Và vào năm 2020, đó là ngày Chadwick Boseman qua đời.

Cảnh đẹp này trong 42 Nắm bắt mọi thứ về di sản của Boseman. Đối với bối cảnh, bộ phim đã cho thấy một vài cậu bé người Mỹ gốc Phi xem Robinson chơi trong suốt khóa đào tạo mùa xuân năm 1946. Đây chỉ là sự kiện, nhưng đây là sở thích đầu tiên của bóng chày chuyên nghiệp Robinson. Những đứa trẻ đó biết tầm quan trọng của những gì Robinson đang làm và nó có nghĩa là mọi điều đối với họ. Robinson là một anh hùng cho những đứa trẻ này trước khi anh ta mặc số 42.

Khi khóa đào tạo mùa xuân kết thúc, những đứa trẻ đã đến ga xe lửa địa phương với hy vọng đánh cắp một cái nhìn cuối cùng vào thần tượng của chúng. Khi Robinson lên tàu một chuyến tàu khởi hành, anh ta thu hút một trong những đứa trẻ chú ý và ném anh ta một quả bóng chày. Đứa trẻ này, Ed Charles, hoàn toàn rạng rỡ. Anh ấy tràn ngập niềm vui và sự sợ hãi.

Những đứa trẻ đuổi theo chuyến tàu bằng cách càng lâu càng tốt, cố gắng giữ vững khoảnh khắc vĩ đại nhất trong cuộc sống trẻ của chúng càng lâu càng tốt. Khi tàu biến mất vào khoảng cách, Charles đặt tai mình vào đường ray và lắng nghe. Tôi vẫn có thể nghe thấy anh ấy. Tôi vẫn có thể nghe thấy anh ấy! Robinson đã mất từ ??lâu, nhưng Charles biết anh hùng của mình vẫn ở ngoài đó, ở đâu đó.

Cảnh này, ngoài Robinson, cho Charles một quả bóng chày, đã xảy ra trong cuộc sống thực. Một cậu bé tên Ed Charles lớn lên ở Bãi biển Daytona, Florida, đuổi theo tàu Robinson Robinson và lắng nghe đường ray khi anh biến mất vào đường chân trời. Cậu bé này lớn lên trở thành một cầu thủ bóng chày giải đấu lớn, chiến thắng World Series với Mets vào năm 1969. Không có Robinson, điều đó không bao giờ có thể xảy ra.

Chadwick Boseman, như chuyến tàu đó, đã biến mất. Nhưng đối với tất cả những đứa trẻ trẻ trung, có năng khiếu và đen, các đường ray sẽ không bao giờ ngừng ầm ầm. Con báo đen là vĩnh cửu. Boseman chắc chắn về điều đó.