POwer là tên của trò chơi trong bowling hiện đại. Nỗi ám ảnh về tỷ lệ rev đôi khi được tranh cãi bởi các thế hệ cũ, nhưng chắc chắn đó là hợp lý. Mọi người thích nói rằng phụ tùng giành chiến thắng trong các giải đấu, nhưng bạn có thể trung bình 240 mà không tấn công cả một loạt.

Đó là lý do tại sao hầu hết các cầu thủ trẻ trước tiên học cách tối đa hóa tốc độ rev và tốc độ bóng của họ, sau đó làm thế nào để khai thác nó. Sự tương tự golf bắt buộc sẽ là học cách lái xe 300 yard trước khi học cách đặt ở cấp độ ưu tú.

Về vấn đề đó, Francois Lavoie là một người bất thường. Người thuận tay là một sự trở lại của các loại: một người chơi giới hạn thấp với một cú hích nhẹ trong cú swing của anh ta. Hầu hết những người một tay hiện đại hy sinh một lượng chính xác phân số có lợi cho việc tối đa hóa sức mạnh-hãy nghĩ về EJ Tackett, BJ Moore hoặc Kris Prather-nhưng Lavoie xây dựng dựa trên sức mạnh lớn nhất của mình: Finesse. Anh ta vẽ các dòng như một nghệ sĩ và là một người sành sỏi của play-play và bóng chuyển động.

Cầu thủ 28 tuổi này đã giành chiến thắng ở mọi giai đoạn của sự nghiệp. Ở trường đại học, anh đã giành được danh hiệu đĩa đơn liên trường vào năm 2014 trước một lĩnh vực được tải - Telecast đặc trưng cho Chris Via, Nate Garcia và Perry Crowell - và neo một đội hình bang Wichita xếp chồng lên đường đến Giải vô địch đồng đội năm 2015. Ông đã giành được huy chương vàng tại Giải vô địch bowling thế giới 2017 và những người độc thân PABCON 2019.

Lavoie đã đột nhập vào chuyến lưu diễn PBA một cách lớn vào năm 2016. Anh trở thành người chơi quốc tế thứ hai giành chiến thắng tại Hoa Kỳ mở rộng và chiên một Trò chơi 300 hoàn hảo trong trận đấu bán kết; Đây chỉ là trò chơi 300 được truyền hình thứ 26 và đầu tiên trong lịch sử mở của Hoa Kỳ. Sau đó, ông đã mang về nhà Giải vô địch cá mập và bảo đảm giải thưởng Harry Golden của năm 2016. Người Canada lặp đi lặp lại là nhà vô địch Hoa Kỳ mở rộng trong năm 2019 và thêm một Truyền hình thứ hai 300 đến hồ sơ của anh ấy tại vòng play -off PBA năm 2020, củng cố vị thế của anh ấy như một lực lượng được tính toán trong chuyến lưu diễn.

Chủ nhật vừa qua, Lavoie nhằm mục đích giành được danh hiệu lớn trong sự nghiệp thứ ba của mình tại Giải đấu vô địch. Thậm chí để thực hiện chương trình, Lavoie đã phải giành chiến thắng trước Tom Smallwood, người đã thiết lập Kỷ lục ghi điểm một ngày sớm hơn trong vòng loại.

Trận đấu bắt đầu xấu xí - qua bốn khung hình, chỉ một cuộc đình công đã bị ném. Cả hai người chơi đều chơi tương đối thẳng, trượt khoảng 20 và nhắm mục tiêu 9-10 xuống. Trong khung thứ năm, Lavoie đã điều chỉnh lớn, nhảy khoảng 20 bảng bên trái trên làn bên phải. Thật thú vị, anh ấy đã thực hiện cùng một động tác ở làn bên trái. Những quyết định táo bạo đó ở giữa một trận đấu giành chiến thắng hoặc trở nên hoàn hảo minh họa cho Lavoie, sáng chói và anh ta đã sử dụng một nửa lớn để đánh bại Smallwood 218-163.

Trên Telecast TOC, Lavoie phải đối mặt với một chiếc găng tay của các nhà vô địch lớn. Anh ta kiếm được hạt giống thứ năm cho Stepladder, có nghĩa là anh ta sẽ phải thắng bốn trận liên tiếp để giành danh hiệu. Đầu tiên, anh ấy đã vượt xa nhà vô địch PBA 13 lần và Alum của bang Wichita, Sean Rash, 225-209. Phát ban đấu tranh mạnh mẽ và Lavoie cho thấy không có lòng thương xót.

Đối thủ tiếp theo của anh, Jesper Svensson, hai tay đua, được cho là người chơi mạnh nhất trong chuyến lưu diễn. Anh ta tự hào có tỷ lệ Rev là hơn 570 và ném các sứ giả như anh ta đã trả tiền hoa hồng. Anh ấy Nhà vô địch TOC trẻ nhất từ ??trước đến nay và là người chơi duy nhất trong lịch sử PBA đạt được năm danh hiệu tour trước 21 tuổi. Nhưng Lavoie không bị xáo trộn, đánh bại người Thụy Điển 236-201.

Hai đối thủ cuối cùng trên con đường của ông đại diện cho phản đề phong cách của Lavoie. Jason Belmonte và Anthony Simonsen, hai tay có thể làm bất cứ điều gì với một quả bóng bowling. Họ là hai trong số những người chơi thành công nhất mọi thời đại; Belmonte là G.O.A.T. Và một nhà vô địch lớn 13 lần kỷ lục, trong khi Simonsen hạt giống hàng đầu là cung thủ trẻ nhất từng giành được hai danh hiệu lớn. Belmo và Simo là những gương mặt hiện tại và tương lai của môn thể thao này (nhiều hơn về họ vào cuối tuần này).

Nhưng trong những điều kiện này, tỷ lệ vòng quay thấp hơn của Lavoie đã chơi với lợi thế của mình. Belmonte chơi trên một mũi tên còn lại của Lavoie; Khi trận đấu tiến triển, anh đấu tranh để gây ra chuỗi. Người Úc cho biết thông qua một câu chuyện trên Instagram rằng anh ta đã cố gắng sử dụng một quả bóng mạnh hơn để kiểm soát chuyển động xuống góc cạnh bất ngờ, nhưng sự lựa chọn cuối cùng đã không thành công khi Lavoie giành chiến thắng trong trận đấu 220-194.

Simonsen, có khả năng cố gắng tránh lặp đi lặp lại tính toán sai lầm của Belmonte, đã đưa ra một quyết định tích cực để chơi làn đường với một quả bóng urethane cổ điển. Động thái này là thảm họa, được làm nổi bật bởi một chiếc túi tàn bạo (nhưng rất vui nhộn) 8-10 trong khung thứ tư. Simonsen ngay lập tức nhảy lên đỉnh Lavoie, và ném ba cuộc đình công liên tiếp - một minh chứng cho tài năng to lớn của anh ta - nhưng nỗ lực trở lại của anh ta đã bị trật bánh bởi một sự chia rẽ trong khung hình thứ tám.

Lavoie đánh bại Simonsen 233-187, đảm bảo danh hiệu lớn thứ ba của mình và tổng thể thứ năm. Chỉ Belmonte có nhiều danh hiệu lớn hơn kể từ năm 2016. (Anh ấy có Bảy!)

Sự tương phản rõ rệt của trò chơi Lavoie, so với các ngôi sao đồng nghiệp Belmonte và Simonsen giống với tính độc đáo của Stephen Curry, trong bóng rổ. Nếu bạn xếp hàng các cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới, Curry là ngoại lệ rõ ràng. LeBron James và Kevin Durant mỗi người có hơn sáu inch và năm mươi bảng trên cà ri. Năng lực bóng rổ của James và Durant, dễ dàng rõ ràng đối với bất cứ ai có hai mắt - họ được đặt trên trái đất này để chơi bóng rổ.

Curry, mặt khác, là một người bảo vệ nhỏ hơn, dựa vào cú chạm bóng siêu việt của anh ta, xử lý bóng vô song, IQ bóng rổ to lớn và chuyển động ngoài bóng không ngừng. Không có gì sai với những kỹ năng đó, nhưng chúng đòi hỏi một chút sắc thái để đánh giá đầy đủ. Khi anh ấy thực hiện bước nhảy vọt vào siêu sao vào năm 2014-15, nhiều người đã hoài nghi về cách thức chơi Curry Curry có thể chuyển thành chiến thắng. Ai là đứa trẻ này bắn tám con trỏ một trò chơi? Điều đó sẽ không giành chiến thắng trong vòng playoffs.

Như chúng ta đã biết, Curry đã chế giễu các nhà phê bình của mình, cách mạng hóa môn thể thao này và trở thành một trong những trò chơi vĩ đại mọi thời đại. Biểu tượng Bay Area đã giành được hai giải thưởng MVP giải đấu và là lựa chọn nhất trí đầu tiên vào năm 2016. Anh ấy đã dàn dựng một trong những triều đại vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao đồng đội, dẫn Golden State đến mùa giải 73 thắng kỷ lục, năm trận chung kết NBA liên tiếp xuất hiện và ba chức vô địch. (Anh ấy cũng là trận chung kết 2015 hợp pháp MVP.)

Bây giờ bạn đã thắng được xem Lavoie đánh ánh sáng Sau một cú sút lớn như Chef Curry, nhưng hai người thành công ở cấp độ cao nhất trong các trò chơi của họ vì các nguyên tắc cơ bản đặc biệt và sự chú ý đến từng chi tiết. Nếu một người chưa bao giờ thấy bowling chuyên nghiệp theo dõi buổi tập chung kết TOC, thì không người nào hợp lý sẽ chọn Lavoie để giành chiến thắng trừ khi họ được nhảy lên những âm sắc. Mặc dù họ phải đối mặt với cùng một con đường chính xác đến tiêu đề, Foxbet liệt kê tỷ lệ cược Lavoie, ở mức +1100 và Rash, ở mức +800. 

Người Canada được biết đến theo khuôn mẫu với sự lịch sự quá mức và Lavoie chắc chắn mang đến sự rung cảm đó, ít nhất là cho người xem thông thường. Nhưng nó khá rõ ràng rằng một khi đèn bật sáng, anh ấy là một đối thủ cạnh tranh tàn nhẫn. Bạn có thể giành chiến thắng năm trận đấu liên tiếp với trận đấu tốt nhất trên thế giới mà không phải là một, hả? Lavoie doesn không cho một cái chết tiệt về việc bạn có bao nhiêu vòng quay hoặc bạn có thể đặt bóng bao xa - khi các cổ phần cao nhất và điều kiện là khó khăn nhất, bạn có thể đặt cược anh ta sẽ tranh chấp.