Bạn đã làm gì khi bạn mười sáu tuổi?

Đối với hầu hết thanh thiếu niên, việc học trung học với điểm cao và dành thời gian với bạn bè sẽ được coi là thành công. Một số thậm chí còn quản lý để đảm nhận một công việc bán thời gian là tốt.

Jillian Martin không phải là hầu hết thanh thiếu niên.

Người bản địa mười sáu tuổi của Stow, Ohio gần đây đã tham gia bowling chuyên nghiệp như một buổi biểu diễn bán thời gian. Một vài tuần trước, cô đã thi đấu tại loạt phim Kickoff Classic của Hiệp hội Bowling Women (PWBA) chuyên nghiệp.

Mùa giải PWBA năm 2020 đã bị hủy do Covid-19, vì vậy điều này đã đánh dấu sự trở lại của bowling phụ nữ chuyên nghiệp lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2019. Để giảm thiểu du lịch, PWBA đã tổ chức ba giải đấu quốc gia tại Trung tâm nghiên cứu và đào tạo quốc tế (ITRC) Tại Arlington, Texas để bắt đầu chiến dịch năm 2021.?

ITRC là thánh địa của bowling theo nhiều cách. Đây là nhà của Đội Hoa Kỳ và Junior Team USA. Bạn có thể tìm thấy một số huấn luyện viên tốt nhất và những bộ óc bowling trên thế giới đi lang thang trong các hội trường của nó bất cứ lúc nào.

Tôi đã may mắn được thực hành ở đó trước đó vào mùa hè năm 2018, và để tôi nói với bạn: Tôi đã không phải xứng đáng với cơ hội đó.

Martin, mặt khác, được sinh ra cho nó. ITRC và Team USA sẽ là một vật cố định trong suốt cô ấy, tôi không biết, mười lăm năm hoặc bowling cạnh tranh.?

Martin lần đầu tiên lên đường đến Junior Team USA vào tháng 7 năm 2019 khi cô mới mười bốn tuổi. Cô đã giành được vị trí của mình trong đội thi đấu tại Giải vô địch vàng Junior, giải đấu bowling trẻ lớn nhất trong cả nước-một cuộc đua marathon Hellish 26 ngày.?

Trong suốt cả tuần, tên của cô được liệt kê trên bảng xếp hạng dưới 20, không phải là dưới 17 tuổi hoặc dưới 15 tuổi. Một số đối thủ cạnh tranh và phụ huynh suy đoán có một lỗi đánh máy; Rốt cuộc, cô chỉ mới mười bốn tuổi.

Đó không phải là lỗi đánh máy. Martin đã tìm kiếm sự cạnh tranh khó khăn hơn và quan trọng hơn là một trong sáu bến tự động trên Junior Team USA dành cho các đối thủ cạnh tranh U20. Cô đã chọn tiến lên một bộ phận để theo đuổi giấc mơ của mình.

Cô tiếp tục chạy qua Tất cả 438 cô gái lớn tuổi. Martin dẫn đầu vòng loại và giành được một vị trí đáng thèm muốn trên Junior Team USA.


Martin không xa lạ gì với thành công chống lại sự cạnh tranh có kinh nghiệm hơn. Đó là lý do tại sao nó không phải là một bất ngờ đối với những người trong ngành công nghiệp bowling khi cô tham gia các sự kiện PWBA ở Arlington.?

Nhưng nhiều người tự hỏi nếu cô ấy đã sẵn sàng cho sân khấu. Những cô gái Weren 18 và 19 tuổi này nữa-những người phụ nữ này là những người tốt nhất trên thế giới, trừ đi một vài người bị mắc kẹt ở nước ngoài do vấn đề thị thực du lịch. Trên thực tế, PWBA đã đánh cắp Martin từ một bài viết làm nổi bật những người đứng đầuCác tân binh để xem”.

Bất kỳ nghi ngờ nào đã bị xóa ngay lập tức, vì Martin đã cảm thấy sự hiện diện của cô trong sự kiện khai mạc. Cô đã hoàn thành khối vòng loại chín trò chơi kinh điển của Bowlers Classic ở vị trí thứ chín trong số 36 đối thủ cạnh tranh và tiến lên để chơi.

Trong khi kỷ lục 4-8 của cô là đặc biệt đáng kinh ngạc, cô đã đánh cắp chương trình bằng cách ném mười một lần tấn công đầu tiên và bắn 299 trong trận đấu thứ sáu của trận đấu. Đó là trò chơi cao nhất mà bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào cũng cúi đầu cả tuần. Martin đã nhảy từ +119 lên +406 và leo lên vị trí thứ tám.

Không phải là một sự ra mắt tồi, phải không? Cô ấy mới bắt đầu.

ITRC Classic là giải đấu thứ hai trong tuần. Martin đủ điều kiện ở vị trí thứ sáu, lần này trung bình một con số khổng lồ 229 cho chín trận đấu, và một lần nữa tiến đến vòng chơi trận đấu. 

Bất cứ vấn đề nào làm cô khó hiểu lần đầu tiên-thần kinh, bắn, xui xẻo, v.v.-tốt, chúng không còn là một yếu tố nữa. Cô đã biên soạn một kỷ lục 7-4-1 và tăng lên +928 cho 21 trận. Trong các trò chơi 18-20, cô đã bắn 289, 234 và 278 cho một loạt 801. Sự kéo dài ly hợp đó là công cụ kiếm được hạt giống số ba cho trận chung kết Stepladder. 

Đột nhiên, Martin ngồi ba chiến thắng từ một danh hiệu quốc gia và trở thành người trẻ nhất từng giành được một danh hiệu PWBA.

Trong trận đấu đầu tiên của mình, cô đã đánh bại G.O.A.T. của phụ nữ Bowling Bowling, Hall of Famer Liz Johnson, 238-235. Sau đó, cô đã hạ gục nhà vô địch USBC Queens 2019 Dasha Kovalova 227-185.?

Chỉ có một trò chơi đứng giữa Martin và lịch sử. Cô ấy sẽ đối mặt với Bryanna Coté, người đã phải chịu đựng Ba á quân kết thúc Theo đuổi danh hiệu sự nghiệp thứ hai của cô, và đầu tiên kể từ năm 2016.

Trận đấu chặt chẽ và ghi điểm cao đã đi xuống khung cuối cùng. Martin đã ném cả ba cuộc đình công trong lần thứ mười cho một trận đấu ấn tượng 238, buộc Coté phải Mark. Một cái pin 10 pesky đã tạo ra một khoảnh khắc hỗn loạn ngắn ngủi, nhưng Coté đã chuyển đổi dự phòng và bảo đảm tiêu đề. 

Cuộc truy đuổi vô địch Martin Martin sẽ phải đợi một ngày khác. Vâng, về mặt kỹ thuật hai.

Jillian Martin (Green) đánh bại Liz Johnson (màu xanh). Ảnh từ PWBA

Hall of Fame Classic bắt đầu hai ngày sau đó. Nó đã kết hợp từng khối đủ điều kiện của đối thủ cạnh tranh từ hai sự kiện đầu tiên, đã ghi được Martin The Number Four Seed bước vào vòng chơi trận đấu vòng tròn 24 trận. Tay phải đã thiết kế một kỷ lục 18-6 đáng kinh ngạc trong trận đấu trận đấu để di chuyển lên +877, chỉ 33 chân sau nhà lãnh đạo. Martin kiếm được hạt giống số hai cho trận chung kết Stepladder.

Chờ đợi. Hết giờ. 

Tôi muốn bạn dừng lại và suy nghĩ về điều đó trong một giây. Qua 42 trận đấu với các cung thủ giỏi nhất thế giới, một người mười sáu tuổi chỉ ngồi chỉ 33 chân từ vị trí dẫn đầu-ít hơn một pin mỗi trò chơi! Nó không thể được đánh giá thấp những gì một thành tựu ấn tượng và hoành tráng là của chính nó.

Than ôi, Tuần lễ Banner Martin Martin sẽ kết thúc trong trận đấu đầu tiên của cô với Julia Bond, một ngôi sao trẻ đang lên, một ngôi sao trẻ trong chuyến lưu diễn PWBA. Trong khi cô không giành chiến thắng bất kỳ sự kiện nào của loạt phim kinh điển, Martin chắc chắn là Tuần lễ Victor cuối cùng.

Bond tiếp tục nắm bắt danh hiệu sự nghiệp đầu tiên của cô ấy về Lindsay Boomershine, nhưng thuật ngữ Rising Rising, ngôi sao trẻ tuổi không có cảm giác như mô tả đúng đắn cho Bond. Cô ấy phù hợp với định nghĩa truyền thống với một tee - cô ấy Gần 25 tuổi, chỉ trong mùa thứ hai của cô ấy trong chuyến lưu diễn, và có bằng đại học rất tươi, mực hầu như không sấy khô.

Nhưng Bond đã là một yếu tố chính trong cảnh bowling mãi mãi. Cô ấy là thành viên Team USA năm lần, thành viên đội bóng bốn lần Hoa Kỳ và đội thứ nhất ba lần tất cả người Mỹ tại Nebraska. Cô ấy đã giành được vàng cơ sở và Giải vô địch nghiệp dư Hoa Kỳ; Khi còn là sinh viên năm nhất, cô đã dẫn dắt Huskers đến một giải vô địch quốc gia trong khi giành được giải thưởng cầu thủ khó chịu nhất. Cô ấy có một tá huy chương, bao gồm chín vàng, đến tên của cô ấy từ cuộc thi quốc tế với Đội Hoa Kỳ.

Đó chỉ là thắng -Tôi đã để lại một số lượng hai chữ số của ba buổi biểu diễn hàng đầu tại các sự kiện có uy tín không kém. Đây thực sự là Bond Bond đầu tiên, mặc dù chắc chắn không phải là danh hiệu PWBA cuối cùng - nhưng làm thế nào cô ấy có thể trở thành một ngôi sao trẻ trỗi dậy, trẻ khi cô ấy Gần chín tuổi hơn Martin?

Đó là quan điểm trong đó hiệu suất của Martin Martin phải được xem. Cô đã thi đấu với những khẩu súng trẻ PWBA, như Bond, các cựu chiến binh dày dạn kinh nghiệm như Shannon O hèKeefe, các siêu sao quốc tế như Kovalova và Tom Brady-esque G.O.A.T, như Johnson.

Martin cũng không chứng minh cô ấy thuộc về. Dựa trên mỗi đối thủ cạnh tranh Kết thúc trung bình trên cả ba sự kiện, Cô ấy đánh bại tất cả. Cô ấy cũng đã đạt được hơn mười Grand trong Lạnh, tiền mặt cứng Tiền học bổng, cao nhất trong số những người không phải là nhà vô địch và tổng thể thứ tư.

Jillian Martin có thể chưa thực hiện SAT, nhưng cô ấy đã chuyển sang các bài kiểm tra lớn hơn và tốt hơn. Đừng nhầm lẫn về điều đó: Siêu sao trẻ tiếp theo của Bowling đã đến.


Nolan Hughes là một cung thủ đại học tại Đại học Tưởng niệm Lincoln. Anh ấy sẽ tốt nghiệp vào mùa xuân này với bằng cấp về quản lý thể thao và theo học trường báo chí vào mùa thu. Anh ta có thể được liên lạc qua email tại nolan.hughes@lmunet.edu.

*Tất cả các bức ảnh thu được thông qua PWBA từ trang Facebook.