Sau một mùa giải ra mắt đầy biến động ở Los Angeles, LeBron James sẽ lần đầu tiên ngồi ở nhà cho trận playoff lần đầu tiên (không thực sự, nhưng nó chắc chắn cảm thấy như vậy). Quên playoffs, đây sẽ là trận chung kết đầu tiên mà không có nhà vua kể từ năm 2010 (!), Chín năm trước.

Sự vắng mặt của LeBron, đã tạo cơ hội cho mọi ngôi sao NBA để thực hiện yêu sách của họ với tư cách là cầu thủ hay nhất giải đấu. Do đó, tiêu đề đó dường như thay đổi bàn tay trên cơ sở hàng đêm. Một đêm nọ, Kevin Durant đổ về 40 điểm và anh ấy được mệnh danh là cầu thủ giỏi nhất hành tinh. Tối hôm sau, Giannis làm một điều gì đó đáng kinh ngạc và bây giờ anh ấy là người giỏi nhất thế giới. Tối hôm sau, nó Steph Steph Curry, hay Joel Embiid hoặc James Harden hoặc Kawhi Leonard. Mặc dù tôi có thể nói rằng chắc chắn ai là cầu thủ giỏi nhất hành tinh là (trận chung kết có thể trả lời rất tốt câu hỏi đó), nhưng tầng lớp ưu tú đã định hình khá độc đáo.

Giờ đây, trận chung kết NBA đã được thiết lập - Golden State so với Toronto - hình ảnh của người chơi NBA NBA có vẻ rõ ràng hơn nhiều. Chỉ có hai trong số các cầu thủ hàng đầu của giải đấu vắng mặt trong cuộc tranh luận (LeBron và Anthony Davis). Những trận playoff này đã tiết lộ ba tầng sao NBA:

Cấp 1 (Elite of the Elite): LeBron James, Kevin Durant, Kawhi Leonard, Stephen Curry

Như Rob Perez đã viết cho Mạng hành động, Kawhi đã kiên quyết thành lập mình trong tầng lớp ưu tú với LeBron, Durant và Curry. Trong thực tế, Kawhi đã ở đó trong một vài mùa bây giờ. Rốt cuộc, anh đã giành được MVP Chung kết 2014 tại hai mươi hai tuổi, một cầu thủ phòng thủ hai lần của năm và một ứng cử viên MVP hàng năm. Lần cuối cùng chúng tôi thực sự nhìn thấy Kawhi trên tòa án - Tôi không tính bất cứ điều gì từ mùa trước - anh ấy dường như đã sẵn sàng để hạ gục các chiến binh, cho đến khi Zaza Pachulia thực sự đã đưa anh ta ra ngoài.

Chúng tôi cho phép mùa trước, khi anh ấy ngồi ngoài về cơ bản toàn bộ mùa giải với một chấn thương bí ẩn và yêu cầu giao dịch ra khỏi San Antonio để che mờ phán đoán của chúng tôi. Chúng tôi tự hỏi liệu Kawhi có chỉ đơn giản là một sản phẩm của hệ thống Spurs hay không; Một người chơi phát triển mạnh dưới thời Gregg Popovich, nhưng một người nào đó không thể thành công ở nơi khác. Chúng tôi đã sai.

Trong 18 trận đấu playoff, anh có trung bình 31,2 điểm, 8,8 rebound và 3,8 hỗ trợ mỗi trận với tỷ lệ bắn thực sự không thể tin được là 62,3%. Anh ấy đã đưa ra một trong những khoảnh khắc đáng kinh ngạc nhất trong bộ nhớ bóng rổ gần đây với bộ nhớ bung xe đạp, đáng ghét, nguyền rủa, nguyền rủa trong trò chơi 7 của Bán kết Hội nghị Đông. Anh ta Dunk trên giải đấu có khả năng MVP Để giành một bến chung kết.

Tôi sẽ xếp hạng lebron-kd-kawhi không theo thứ tự cụ thể trên cà ri, mà trong cùng một tầng. Perez đã đề cập đến tác động phòng thủ mà ba người chơi đó có là điều mà những hạn chế về thể chất của Curry Curry sẽ ngăn anh ta tiếp cận. .

Mỗi người chơi này có nhiều trận chung kết xuất hiện với tư cách là cầu thủ hay nhất đội của họ, MVP (trận chung kết hoặc mùa giải thường xuyên) và sẽ đi xuống giữa 25 cầu thủ hàng đầu mọi thời đại. Tôi chỉ ước Durant khỏe mạnh khi bắt đầu trận chung kết, vì vậy chúng tôi sẽ chứng kiến ??một slugfest ba chiều cho danh hiệu cầu thủ hay nhất giải đấu.

Cấp 2 (gần với tầng trên cùng, nhưng thiếu một cái gì đó): Giannis Antetokounmpo, James Harden, Joel Embiid, Nikola Jokic, Anthony Davis

Giannis dễ dàng là người gần gũi nhất trong nhóm này để đạt được cấp 1. Anh ấy chỉ bỏ lỡ một trong hai điều (điều này là loại trừ lẫn nhau): thành công sau khi phản đối hoặc một trò chơi tấn công linh hoạt hơn. Anh ta trông thực sự lo lắng tại thời điểm chống lại Raptors, bằng chứng là số lượng doanh thu cao của anh ta và một số cú ném miễn phí đã bỏ lỡ. Tôi hoàn toàn mong đợi anh ta cải thiện việc bắn và xử lý bóng của mình, điều này gần như chắc chắn sẽ nâng anh ta lên tầng trên cùng.

Harden sườn nhiều thất bại sau khi giữ trần nhà của anh ấy trong tầng thứ hai. Mọi người đã sẵn sàng để tha thứ cho các công việc nghẹt thở trước đây của anh ấy (đáng chú ý là vòng hai năm 2017 so với San Antonio khi Harden ghi được 10 điểm trong trận thua 114-75 trước Spurs mà không có Kawhi) nếu anh ấy có thể đánh bại Golden State mùa này. Chấn thương của Durant, đã cho Rockets, và Harden, cơ hội hoàn hảo và họ đã thất bại một lần nữa.

Nếu quả bóng nảy ra một cách khác (theo nghĩa đen), có lẽ Joel Embiid, người đang chuẩn bị đối mặt với các Chiến binh trong trận chung kết ngay bây giờ. Embiid có tài năng, nhưng cần phải tăng cường sơ yếu lý lịch của mình trước khi anh ta có thể được coi là người chơi cấp 1.

Trước sự phản đối này, tôi nghĩ Denver là một đội mùa giải thường xuyên và Jokic là một cầu thủ mùa giải thường xuyên. Chết tiệt là tôi đã sai. Mặc dù khung hình giống như gấu của mình, Jokic đã chứng tỏ là một trong những người chơi trò chơi thực sự ưu tú. Nếu bất kỳ đồng đội nào của anh ấy bận tâm xuất hiện trong nửa sau của Game 7, Nuggets của anh ấy sẽ đánh bại Trail Blazers và thực hiện trận chung kết Hội nghị phương Tây.

Như đã nói, một lần lừa tôi, xấu hổ với bạn. Lừa tôi hai lần, xấu hổ về tôi". Giống như chúng tôi đã làm với Kawhi năm ngoái, tôi nghĩ rằng thế giới đã quên mất Anthony Davis ngoạn mục như thế nào tại Basketball. Davis đã làm việc trong mùa giải này cho New Orleans, nhưng tôi nghĩ rằng anh ấy đã tự ch hạn theo một cách quan trọng trong năm 2019-20.

Cấp 3 (Stars, nhưng có thể là cầu thủ giỏi nhất trong đội vô địch): Paul George, Damian Lillard, Russell Westbrook, Kyrie Irving, Klay Thompson, Draymond Green

Mỗi người chơi này về cơ bản ở cùng một cấp độ trong mắt tôi. Ba người chơi thứ hai có kinh nghiệm trong trận chung kết xác nhận sức mạnh ngôi sao của họ, nhưng không bao giờ là bảng chữ cái trong một đội. Trong khi ba cựu cầu thủ đã đạt được sự thành công của mùa giải thường xuyên (bao gồm cả giải thưởng MVP), họ đã chỉ đạt được các hình thức thành công nhẹ nhàng.

Có lẽ có một loạt các cầu thủ bổ sung sẽ rơi vào một tầng ngay bên dưới điều này, chẳng hạn như Karl Anthony Towns, Bradley Beal, Blake Griffin, Kemba Walker, Jimmy Butler, Kyle Lowry, Victor Oladipo, v.v.