Ban đầu, tôi đã lên kế hoạch tạo một cột làm nổi bật những khoảnh khắc hàng đầu từ tất cả các giải đấu NCAA của thập kỷ. Tôi nhanh chóng nhận ra rằng đơn giản là có quá nhiều khoảnh khắc tuyệt vời và tôi đã không muốn để lại bất cứ điều gì. Thay vào đó, tôi sẽ thực hiện một cột ngắn hơn trên mỗi giải đấu NCAA của thập kỷ.

Bóng rổ đại học đã trải qua một quá trình chuyển đổi lớn trong thập kỷ này, vì kỷ nguyên một và một người đã hoàn toàn định hình lại môn thể thao này. Những người chơi giỏi nhất không còn ở trong khuôn viên trường trong ba hoặc bốn năm - đó là bảy tháng và họ đã ra ngoài (Ben Simmons đã không tồn tại lâu như vậy). Đây không phải là một hiện tượng mới - Carmelo Anthony nổi tiếng đã dẫn Syracuse đến danh hiệu quốc gia năm 2003 trong mùa sinh viên năm nhất của anh ấy - nhưng nó đã trở thành chuẩn mực trong những năm 2010. Gần như mọi triển vọng bóng rổ lớn trong thập kỷ này đã đi theo con đường này, bắt đầu với bộ ba Kentucky của John Wall, DeMarcus Cousins ??và Eric Bledsoe vào năm 2010 và lên đến đỉnh điểm với bộ ba Duke của Zion Williamson, RJ Barrett và Cam Reddish trong năm nay.

Bạn sẽ nghĩ những người chơi giỏi nhất chỉ ở lại trong một năm sẽ trích xuất một số giải trí và cường độ Từ bóng rổ đại học, nhưng trên thực tế, điều ngược lại có thể đúng. Người hâm mộ bóng rổ đại học sẽ bắt nguồn từ các đội của họ bất kể ai chơi hay trong bao lâu; Trên thực tế, vì người hâm mộ biết những người chơi giỏi nhất chỉ chơi một mùa, họ thường cố gắng nhồi nhét những kỷ niệm/khoảnh khắc/điểm nổi bật trị giá bốn năm thành một mùa.

Giải đấu bóng rổ nam NCAA thường được gọi là March March Madness. Hàng năm, giải đấu tạo ra những khó khăn không thể tin được, anh hùng mới và một số khoảnh khắc hay nhất trong tất cả các môn thể thao. 2010 cũng không ngoại lệ.

Tóm tắt giải đấu

Quán quân quốc gia: Duke Blue Devils

Người chơi nổi bật nhất: Kyle Singler, Công tước

Final Four: 1 Duke, 2 West Virginia, 5 bang Michigan, 5 quản gia

Ghép lớn: 14 Ohio trên 3 Georgetown, 13 bang Murray trên 4 Vanderbilt, 9 Bắc Iowa trên 1 Kansas

Butler làm cho Giải vô địch quốc gia

Butler ăn mừng khi giành được một bến Final Four
(Ảnh của Jed Jacobsohn/Getty Images)

Đôi khi trong thể thao, mọi thứ dường như kết hợp với nhau theo cách hoàn hảo, đến nỗi không có kịch bản phim nào có thể phù hợp với bộ phim. Đây là một trong những khoảnh khắc đó. Butler Bulldogs đã dần dần trở thành một đội vững chắc dưới thời huấn luyện viên trưởng Brad Stevens. Sau một vòng đầu tiên từ Giải đấu NCAA 2009, Butler bắt đầu mùa giải 2009-10 xếp thứ 11 trong cả nước, cao nhất trong lịch sử trường học. Butler đã bất bại trong trò chơi hội nghị, nhưng đã tham gia giải đấu như một hạt giống 5 dường như không đe dọa.

Có một lý do khiến giải đấu NCAA gọi là March Madness. Butler đã đánh bại 12 UTEP và 13 bang Murray để tiến tới Sweet 16. Chương trình chỉ mới đến hai người ngọt ngào 16 tuổi trước khi Stevens đến. Anh ấy đã dẫn đầu Butler trở lại mùa giải đầu tiên vào năm 2007 và muốn nhiều hơn vào năm 2010. The Bulldogs đã làm đảo lộn 1 Syracuse và 2 bang Kansas để xuất hiện lần đầu tiên vào Final Four, được tổ chức không ai khác ngoài Indianapolis, sân sau của Butler. Butler đã đánh bại 5 bang Michigan trong trận bán kết quốc gia, thiết lập một điệu nhảy với Devils of Duke trong trò chơi tiêu đề.

Butler vs Duke là David vs Goliath theo nhiều cách. Duke đã được tải với các tân binh hàng đầu; Butler không có. Huấn luyện viên trưởng của Duke, Mike Krzyzewski, là một trong những người giỏi nhất trong lịch sử của môn thể thao này; Brad Stevens là một kế toán mười năm trước và ở vị trí huấn luyện trưởng đầu tiên của mình.

Bản thân trò chơi là một tác phẩm kinh điển ngay lập tức. Butler kéo dài 5 điểm với hai phút để đi. Gordon Hayward đánh Bigman Matt Howard cho một layup với 1:42 còn lại để cắt giảm thâm hụt xuống còn 3, kết thúc một hạn hán không có điểm gần 8 phút cho Butler. Howard đánh một layup khác với 54 giây còn lại để đưa trò chơi vào một điểm duy nhất. Công tước Brian Brian Zoubek đi đến vạch ném miễn phí với 3,6 giây để đi. Anh ta đánh vào nỗ lực đầu tiên để đưa Duke vượt lên dẫn 61-59, nhưng đã bỏ lỡ lần thứ hai. Hayward đảm bảo sự phục hồi và tranh giành tòa án

Gordon Hayward, gần người chiến thắng trò chơi

Khi Hayward đến nửa tòa án, anh ra mắt một lời cầu nguyện. Nếu nó đi vào, Butler giành giải vô địch quốc gia - nếu không, họ thua. Cú sút chạm vào bảng ba, sau đó là vành và vừa đủ Bỏ lỡ rơi qua cái vòng. Duke thắng thế 61-59 và trở thành nhà vô địch quốc gia năm 2010.

Khoảnh khắc mang tính biểu tượng của giải đấu NCAA 2010 không nghi ngờ gì nữa là Hayward, gần Buzzer Beater trong Giải vô địch quốc gia. Nếu bắn Hayward, rơi xuống, mọi thứ đều thay đổi. Đội Mid-Major giành giải vô địch quốc gia tại thành phố quê hương của họ trên một dòng máu xanh lâu năm trên một người đánh chuông từ một nửa tòa án-bạn có thể viết một câu chuyện hay hơn thế. Tên của Hayward, là mãi mãi được khắc trong lịch sử với Bắc Carolina, Michael Jordan, NC State Lorenzo Charles và Villanova, Kris Jenkins. Nó dễ dàng trở thành khoảnh khắc thể thao vĩ đại nhất trong lịch sử Indianapolis và là một trong những người giỏi nhất trong lịch sử bóng rổ đại học.

Than ôi, cú sút không rơi và Duke giành danh hiệu quốc gia. Nhìn lại, đội hình Công tước này trớ trêu thay là một trong những điều tồi tệ nhất của họ trong toàn bộ thập kỷ. Cầu thủ giỏi nhất của họ là Kyle Singler hoặc Jon Scheyer - không ai trong số họ trở nên gần gũi với một cầu thủ NBA chất lượng.

Tất cả trong tất cả, mọi thứ trở nên khá tốt cho những tên tuổi lớn của Butler. Tháng ba ngoạn mục của Gordon Hayward, đưa anh ta vào lựa chọn tổng thể thứ 9 trong Dự thảo NBA 2010. Mặc dù mất Hayward, nhưng Butler trở lại Final Four vào năm 2011 (nhiều hơn về điều đó nơi đây). Brad Stevens trở thành huấn luyện viên trưởng của NBA, Boston Celtics.

13 Murray State Upsets 4 Vandy tại Buzzer

Trạng thái hạt giống thứ 13 bám vào một điểm dẫn đầu khi vẫn còn ít hơn 15 giây. Vanderbilt, Jermaine Beal lái xe đến vành đai và phạm lỗi, đưa anh ta đến dòng với cơ hội để đưa hàng hóa dẫn đầu. Anh ta đánh cả hai cú ném miễn phí, mang lại cho Vanderbilt một lợi thế 64-63 với 12 giây để đi. Sau khi bỏ lỡ ba, Murray State có một cơ hội khác. Danero Thomas có một người nhảy tầm trung Fallaway để giành chiến thắng và 13 hạt giống đã tạo ra một sự buồn bã đầu tiên đáng kinh ngạc.

Di sản

Trong hầu hết các năm, khoảnh khắc lâu dài của giải đấu là tiếng gầm của một nhà vô địch. Năm 2010 không phải là một trong những năm đó. Giải đấu NCAA 2010 được ghi nhớ nhiều hơn cho những gì có thể có được hơn những gì đã được: Điều gì sẽ xảy ra nếu cú ??sút Hayward đi vào? Đó là một trong những giải đấu hiếm hoi mà người thua cuộc được cho là nổi tiếng hơn người chiến thắng.

Một trong nhiều điều tuyệt vời về March Madness là cách một người chạy ma thuật có thể khơi dậy sự nghiệp bóng rổ. Có một số ví dụ về điều này vào năm 2010. Gordon Hayward là một tuyển dụng 3 sao và chỉ nhận được số ba Cung cấp D-1. Anh ấy là một tay vợt giỏi hơn cầu thủ bóng rổ ở trường trung học. Hai năm sau, màn trình diễn giải đấu NCAA 2010 của anh đã khiến anh trở thành lựa chọn tổng thể thứ 9 trong dự thảo năm 2010.

Huấn luyện viên trưởng của Butler, Brad Stevens, đã trải qua một sự gia tăng thiên thạch tương tự. Stevens đã đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng lần đầu tiên vào năm 2007, dẫn dắt Butler đến bốn lần xuất hiện giải đấu NCAA liên tiếp và các trò chơi danh hiệu quốc gia trở lại vào năm 2010 và 2011. Năm 2013, Stevens được vinh danh là huấn luyện viên trưởng của Boston Celtics. Hãy nghĩ về điều đó-anh chàng có công việc huấn luyện trưởng thứ hai của mình với nhượng quyền thương mại thứ hai trong lịch sử NBA.

Ảnh của Andy Lyons/Getty Images

Đây là phần giới thiệu đầu tiên của chúng tôi về Draymond Green, khi anh ấy dẫn dắt đội hình bang Michigan của mình đến Final Four với tư cách là một hạt giống 5. Trước đó, anh là một đứa trẻ ngây thơ, chơi với một niềm đam mê dữ dội được tôn kính trong các môn thể thao đại học. Sau đó, anh ấy đã trở thành một trong những cầu thủ NBA phân cực nhất trong cả thập kỷ.


Có lẽ tôi không cho Duke đủ tín dụng, sau tất cả những gì họ đã giành được danh hiệu quốc gia. Tuy nhiên, khi bạn nhìn lại giải đấu này, hai cái tên đầu tiên mà mùa xuân tâm trí là Gordon Hayward và Brad Stevens. Điều đó quan trọng. Nhìn thấy Hayward và Stevens lại với nhau một lần nữa gần như khiến tôi hy vọng hai người trả thù cho thất bại năm 2010 và kết thúc thập kỷ với một danh hiệu NBA. Hầu hết.

Người giới thiệu: