bảng xếp loại vòng loại world cup

Trong khi Blazers giữ vị trí dẫn trước 3-1 trong loạt trận, Game 5 là một cơ hội vàng-và có khả năng là cơ hội tốt nhất của họ-để kết thúc loạt trận chống lại Thunder.Nhưng chỉ còn hơn bảy phút bảng xếp loại vòng loại world cup còn lại trong Game 5, Trail Blazers phải đối mặt với thâm hụt 15 điểm.Loạt phim dường như được định sẵn để quay trở lại Thành phố Oklahoma cho Trò chơi 6, nơi đám đông nhà Thunder Thunder có thể sẽ đẩy Russell Westbrook và Paul George chiến thắng, buộc một trò chơi 7.

Damian Lillard không có kế hoạch như vậy trở lại thành phố Oklahoma. Anh ấy nói đêm trước trò chơi 5 "Tôi đã loại bỏ những người mẹ này vào ngày mai”. Điều hiển nhiên sớm về việc Lillard nhằm bảng xếp loại vòng loại world cup mục đích thực hiện những lời mạnh mẽ của mình khi anh ta đổ 34 điểm trong hiệp một một mình và có 42 người bước vào quý IV.

Đối mặt với thâm hụt 15 điểm, Lillard sẽ cần phải đào sâu hơn nữa để kéo trò chơi bảng xếp loại vòng loại world cup này ra. Portland ngay lập tức chạy 6-0-cả ba giỏ được Lillard hỗ trợ-để cắt giảm thâm hụt thành một con số. The Blazers đã tập hợp tất cả các cách trở lại và chỉ kéo dài hai điểm với 39 giây để đi.

Lillard chạy nước rút xuống tòa án để layup nhanh, buộc trò chơi và tận dụng cơ hội hai cho một. Westbrook, đã bỏ lỡ layup đã thiết lập Lillard với một cú sút chiến thắng trò chơi tiềm năng (và loạt trận giành được). Không có từ nào cho các sự kiện xảy ra tiếp theo.

Lillard để đồng hồ chạy xuống trước khi tung ra một bước chân máu lạnh, 37 feet trước mặt của ứng cử viên phòng thủ của năm Paul George. Anh ta đã khoan con dao găm, kết thúc trò chơi, loạt phim và câu hỏi về phản ứng xấu nhất đối với một vở kịch chiến thắng trò chơi mà tôi đã từng thấy. Phản ứng đầu tiên của Lillard sau cú sút chiến thắng trong trò chơi không phải là để ăn mừng, cũng không quay về phía đồng đội hoặc đám đông của anh ấy. Thay vào đó, anh ấy theo bản năng vẫy tay tạm biệt trực tiếp tại băng ghế sấm, và cụ thể hơn là ở Westbrook. Lillard đã kết thúc mùa giải Oklahoma City trong thời trang đầy kịch tính và đã đưa Blazers của anh ấy vào vòng thứ hai lần đầu tiên kể từ năm 2016.


Portland hiện phải đối mặt với Denver 2 hạt giống trong trận bán kết của Hội nghị phương Tây. Hai đội đã may mắn tránh được cả Golden State Warriors và Houston Rockets, thiết lập cơ hội hàng đầu cho một trận chung kết hội nghị. Là hạt giống cao hơn, Denver có lợi thế của tòa án tại nhà và được ưa chuộng để giành chiến thắng trong loạt phim. Tôi nói: tại sao?

Chắc chắn, Denver đã có một kỷ lục tốt hơn Portland năm nay và đã giành chiến thắng trong loạt trận 3-1 trong mỗi hai mùa vừa qua.

Chắc chắn, Denver là một trong những đội sâu nhất của giải đấu, trong khi Portland sẽ không có trung tâm Jusuf Nurkic.

Chắc chắn, Nikola Jokic đã tự mình thành lập một cầu thủ gần MVP trong mùa giải này và tiếp tục chơi xuất sắc của mình vào vòng playoffs.

Không ai trong số đó quan trọng với tôi.

Portland chỉ phát hiện ra một đội với hai cầu thủ top 15 (tồi tệ nhất), trong khi Denver đấu tranh để đánh bại một đội Spurs vẫn dựa vào những cú nhảy tầm trung. Portland đã nhận được những đóng góp lớn từ một số người chơi vai trò (Enes Kanter, Maurice Harkless và Al-Farouq Aminu đều chơi tốt), trong khi Denver phụ thuộc rất nhiều vào Jokic và Jamal Murray (người đã tàn bạo trong 11 trong số 12 quý đầu tiên của loạt phim) .

Lillard và CJ McCollum sẽ có con đường của họ với Murray và Gary Harris. Kanter, nếu anh ấy khỏe mạnh, cũng có thể sử dụng sức mạnh của mình để thống trị Jokic trong bài viết. Tất nhiên, những trận đấu tương tự ủng hộ Denver ở cuối đối diện, nơi Lillard và McCollum là những người bảo vệ trung bình và Kanter là khủng khiếp.

Có hai điều chúng tôi đã học được từ những trận playoff này: 1) Độ sâu không phải là quan trọng - bạn chỉ cần bảy hoặc tám cầu thủ đáng tin cậy; 2) Các đội cần hai người chơi có thể tự mình tạo ra hành vi phạm tội. Ví dụ, Utah và Indiana thiếu một người tạo ra công ty tấn công thứ cấp, trong khi độ sâu mùa giải thường xuyên của Brooklyn và Los Angeles đã tỏ ra không đủ. Portland kiểm tra cả hai hộp này, trong khi Denver là nghi vấn.

Sê -ri này đi xuống để tin tưởng. Tôi tin tưởng Lillard sẽ hiển thị mọi trò chơi. Tôi không thể nói giống như Murray. Nếu Murray không mang trò chơi A của mình, Jokic không thể làm mọi thứ. Trên thực tế, Jokic đã đăng 43 điểm, 12 rebound và 9 hỗ trợ trong Trò chơi 6 sự mất mát đến Spurs. Hơn nữa, tôi không chắc chắn rằng tôi tin tưởng điều hòa Jokic để cho phép anh ấy chơi tốt nhất vào thời điểm này trong mùa giải.

Có một suy nghĩ rằng tôi tiếp tục quay trở lại - Lillard đã hạ gục Westbrook (một trong những người chơi tự tin nhất trong trò chơi) bởi Sheer Will Power và Death Stares. Tôi có nên tin rằng Murray sẽ vượt qua thử thách chống lại Lillard khi Westbrook gấp lại như những kẻ săn lùng chống lại LeBron không?

Lillard đã trở thành của riêng mình trong những trận playoff này. Thay vì ngã gục sau khi phá hủy lần cuối cùng dưới bàn tay của Jrue Holiday và Anthony Davis, Lillard đã trưởng thành thành một người chơi và thủ lĩnh mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn. Anh ấy cảm thấy không có áp lực để thành công, anh ấy chỉ chơi bóng.

Portland có tất cả sự tự tin trên thế giới và với Lillard chơi ở đỉnh cao sức mạnh của mình, tôi có thể thấy bất kỳ cách nào Denver thắng loạt phim này. The Trail Blazers nên giành chiến thắng trong loạt trận này trong năm hoặc sáu trận. . Đó là thời gian của Dame.